Cách nhận biết chồng yếu sinh lý để tìm biện pháp khắc phục sớm

Hỏi: “Xin chào chuyên gia! Tôi có một vấn đề tế nhị muốn tham khảo ý kiến chuyên gia, mong chuyên gia cho tôi lời khuyên. Chuyện là vợ chồng tôi đã cưới nhau 5 năm, trước đây 2 vợ chồng khá hòa hợp trong chuyện ấy nhưng 1 năm trở lại đây tôi không còn được thỏa mãn như trước nữa. Chồng tôi ít nhu cầu hơn, mỗi lần vợ chồng gần gũi chỉ được vài phút là anh ấy đã xong khiến tôi thất vọng. Không biết có phải chồng tôi đang bị yếu sinh lý không ạ? Cách nhận biết chồng yếu sinh lý như thế nào thưa chuyên gia? Nguyên nhân và tình trạng này do đâu ạ?” Lê Thị Thu Hằng (32 tuổi, Nhân viên văn phòng)

Trả lời:

Cách nhận biết chồng yếu sinh lý

Cách nhận biết chồng yếu sinh lý

Xin chào chị Thu Hằng. Yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng phổ biến. Tuy không nguy hiểm quá lớn đến sức khỏe nhưng nếu không được khắc phục sớm thì tình trạng này có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Câu hỏi về cách nhận biết chồng yếu sinh lý, nguyên nhân và cách khắc phục không chỉ là thắc mắc riêng của chị Hằng mà đây còn là mối quan tâm của nhiều chị em khác. Phần tư vấn dưới đây sẽ phần nào giúp chị em hiểu hơn về vấn đề này và biết cách bảo vệ hạnh phúc gia đình.

1. Cách nhận biết chồng yếu sinh lý

Yếu sinh lý ở nam giới không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của chồng mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý của vợ. Đôi khi chồng biết bản thân mình đang gặp phải tình trạng này nhưng e ngại, trốn tránh. Khi ấy, người vợ nên khéo léo nắm bắt để có thể nói chuyện, đồng cảm cùng chồng từ đó tìm ra giải pháp hiệu quả.

Để làm được điều đó, trước hết các chị cần nắm được cách nhận biết chồng yếu sinh lý với những biểu hiện sau:

 • Người chồng giảm ham muốn tình dục, tần số ham muốn giảm xuống hoặc thậm chí không nảy sinh ham muốn ngay cả khi gần gũi vợ trong hoàn cảnh riêng tư. Điều này các chị có thể dễ dàng nhận ra do tần suất anh chủ động trong chuyện ấy giảm xuống.
 • Người chồng có ham muốn nhưng dương vật không đạt độ cương cứng như mong muốn, thậm chí là không thể cương cứng. Đây có thể là biểu hiện của chứng rối loạn cương dương mà nhiều nam giới gặp phải. Dương vật không đạt cương cứng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cuộc ân ái và cảm xúc của người vợ.
 • Có hiện tượng xuất tinh sớm, là xuất tinh khi vừa giao hợp được 3-5 phút. Cuộc yêu trung bình của nam giới khỏe mạnh vào khoảng 15 phút hoặc có thể lâu hơn nếu cảm thấy hưng phấn.
 • Rối loạn xuất tinh khi đã đạt cực khoái nhưng chưa thể xuất tinh.
 • Nam giới không đạt cực khoái ngay cả khi đã xuất tinh. Tình trạng này kéo dài trong một thời gian và ảnh hưởng lớn đến ham muốn và khoái cảm của cả 2 bên.
 • Nam giới bị đau rát khi quan hệ, không thấy hưng phấn hoặc ngược lại cảm thấy khó chịu khi được vợ gợi ý chuyện ý.
 • Nam giới bị mất sức sau mỗi lần quan hệ.

Cách nhận biết chồng yếu sinh lý rất dễ dàng. Ngay khi phát hiện các dấu hiệu trên, các chị nên khéo léo nói chuyện với anh nhà và tìm ra phương pháp khắc phục sớm.

Chồng bị yếu sinh lý ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Chồng bị yếu sinh lý ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

2. Nguyên nhân và cách khắc phục chứng yếu sinh lý

Chị Thu Hằng thân mến, chứng yếu sinh lý ở nam giới do nhiều nguyên nhân: tâm lý không thoải mái thường xuyên căng thẳng trong thời gian dài; cơ thể mệt mỏi, thiếu chất; tác động của chất kích thích từ bia rượu, thuốc lá; mắc các bệnh tại cơ quan sinh sản; mắc bệnh lý cơ thể… Chị có thể quan sát và quan tâm hơn đến anh nhà và tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng anh đang gặp phải từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả.

Để khắc phục chứng yếu sinh lý ở nam giới cần chú ý những vấn đề sau:

 • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ trong chuyện ấy để giúp nam giới tăng “bản lĩnh đàn ông”. Khi ấy, các anh sẽ tự tin hơn trong cuộc yêu và đây chính là cải thiện hiệu quả trình trạng này.
 • Thăm khám để bác sĩ chuyên khoa nhận định nguyên nhân cụ thể, ví dụ gặp các vấn đề trong cơ quan sinh sản: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn… hoặc các bệnh lý khác. Nếu nguyên nhân đến từ những vấn đề này thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cải thiện hiệu quả.
 • Luôn để tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng, lo lắng trong thời gian dài. Nam giới phải tự biết cách để bản thân cân bằng cuộc sống, điều này không chỉ giúp cải thiện chứng yếu sinh ý mà còn là giải pháp tốt để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Nên thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ khi phát hiện chồng bị yếu sinh lý

Nên thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ khi phát hiện chồng bị yếu sinh lý

 • Không sử dụng bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác. Những chất này sẽ khiến nam giới “yếu” đi nhiều.
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học để bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Tập thể dục thể thao thường xuyên.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, đều đặn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Về phía vợ không nên gây áp lực cho chồng về vấn đề này, hãy chia sẻ, lắng nghe và cùng nhau tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Hi vọng qua những tư vấn kể trên, chị Thu Hằng cũng như tất cả chị em khác đều biết cách nhận biết chồng yếu sinh lý cũng như phương pháp khắc phục. Chúc chị và gia đình luôn hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ LIỆU TRÌNH